Phương pháp giúp con bạn thoát khỏi nghiện game hiệu quả

suckhoetoandien.edu.vn 01/10/2018

Nghiện game hiện đang là một thực trạng nhức nhối đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên hiện nay. Những tác hại của nghiện game thì ai cũng biết nhưng chủ yếu chỉ có các bậc phụ huynh mới thấu hiểu rõ và quan tâm đến vấn đề này. Làm thế nào để con em mình thoát khỏi nghiện game là một câu hỏi đang được nhiều người đặt ra và chờ đợi câu trả lời.

Tại sao con bạn bị nghiện game?

Thế giới game đầy màu sắc, sáng tạo và thử thách luôn dễ dàng tạo ra những vui thú ban đầu. Ở độ tuổi chưa hình thành sự phát triển đầy đủ về nhận thức, con cái bạn dễ dàng tìm kiếm đến những vui thú mang tính giải trí tạm thời đó hơn là tìm tới học tập hay các hoạt động rèn luyện thể chất lành mạnh để có được những giá trị bền vững lâu dài.

2bk - sức khoẻ toàn diện

Nghiện game ăn sâu vào tiềm thức dần dần trở thành một bệnh khó trị

Ban đầu chỉ với mục đích giải trí, sau đó con bạn sẽ tìm cách để khẳng định mình trong thế giới ảo dẫn đến việc chơi game ngày càng nhiều và hình thành nên bệnh nghiện game. Nghiện game khó bỏ là bởi thói quen này đã ăn sâu vào tiềm thức, khiến con bạn không còn ý thức được tác hại do nghiện game gây ra.

Tác hại của nghiện game?

Đắm chìm trong thế giới ảo gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà những người trưởng thành chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Việc tiêu tốn nhiều thời gian vào game trước hết ảnh hưởng đến việc học của trẻ, khiến cho kết quả học tập sa sút, khả năng ghi nhớ và tập trung giảm, đầu óc kém phát triển và điều này ảnh hưởng rất xấu đến tương lai của con bạn sau này.

2bk - sức khoẻ toàn diện

Nghiện game bạo lực có thể dẫn đến thực hiện những hành vi này ở đời thực

Làm thế nào để con bạn thoát khỏi nghiện game?

Nhìn nhận rõ những tác hại mà nghiện game gây ra, đa số các phụ huynh đều đã thử qua những biện pháp như nhẹ nhàng khuyên giải, răn đe nghiêm khắc, trừng phạt nhẹ, chỉ cho phép con chơi game khi có kết quả học tập tốt, quy định thời gian chơi tối đa... Nếu may mắn, các phương pháp này có thể đạt được một hiệu quả nhất định nào đó.

Một số phụ huynh còn liều “mạnh tay” bằng cách nghỉ làm để đưa con đi đón con về, hoặc cấm cửa mọi nguồn tiền tiêu vặt của con, hay trừng phạt nặng để con biết sợ mà không dám tái phạm... Những biện pháp mạnh tay như vậy có thể khiến con bạn từ bỏ game hoàn toàn nhưng cũng có thể phát sinh ra tâm lý phản đối khiến con bạn tìm cách lách qua khỏi những quy định khắt khe của bạn. Vì vậy những biện pháp này cũng nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, có một bí quyết hiệu quả nhất nhưng ít người biết đến đó là nhờ đến sự trợ giúp của một chuyên gia tâm lý trị liệu.

Tại sao tâm lý trị liệu lại là phương pháp hiệu quả nhất trị nghiện game?

Tâm lý trị liệu là một ngành khoa học tiên tiến mà hiện nay chưa phổ biến tại Việt Nam. Ngành khoa học này nghiên cứu các yếu tố hành vi và nhận thức của con người, từ đó đưa ra các phương pháp để cải tạo nhận thức theo chiều hướng tích cực.

Tâm lý trị liệu có thể tác động trực tiếp đến tâm lý của trẻ nghiện game, giúp cho trẻ hình thành nên những ý thức tích cực và từ đó chủ động bỏ game mà không cần răn đe, dọa nạt. Đây có thể coi là một phương pháp hiệu quả nhất, vừa dễ dàng mà lại vừa không gây ra những ảnh hưởng xấu đến tâm lý của con trẻ làm cản trở sự phát triển của con bạn sau này.

2bk - sức khoẻ toàn diện

Tâm lý trị liệu có thể giúp con bạn từ bỏ nghiện game và sống với những giá trị đích thực

Một ưu điểm khác của việc ứng dụng tâm lý trị liệu trong điều trị nhận thức của trẻ giúp loại bỏ bệnh nghiện game đó là tỉ lệ thành công rất cao. Bằng những hiểu biết về bộ môn khoa học chuyên ngành của mình, các chuyên gia tâm lý trị liệu hoàn toàn có thể thực hiện được những tác động tâm lý tích cực đến tiềm thức của con bạn, giúp con bạn thoát khỏi tình trạng nghiện game hoàn toàn.

Ngoài ra, phương pháp tâm lý trị liệu còn có thể làm được xa hơn thế, đó là đưa con bạn về lại với lối sinh hoạt lành mạnh, có mục đích, có ý nghĩa sau khi thoát khỏi nghiện game. Các chuyên gia tâm lý trị liệu có thể giúp con bạn hình thành một lối sống tích cực sau khi hiểu được những giá trị sống đích thực.

Tìm chuyên gia tâm lý trị liệu ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam số người có hiểu biết và kiến thức chuyên sâu về tâm lý trị liệu không nhiều bởi chỉ có một số nước phát triển hàng đầu thế giới mới đào tạo ngành này. Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên là một trong số ít những người được đào tạo chuyên sâu bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. 

Đôi nét về chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên:

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên được đào tạo từ nhà huấn luyện số một thế giới trong lĩnh vực phát triển con người, ông Anthonny Robbins và bác sĩ Biswaroop Roy Chowdury, người nắm giữ hai kỷ lục thế giới về cơ thể và trí não, đặc biệt anh được đào tạo trực tiếp từ Tiến sĩ - Bác sĩ T.Collin Campel cũng chính là vị bác sĩ riêng của tổng thống Bill Clinton. Đồng thời, anh đã ứng dụng thành công nghiên cứu China Study từ tiến sĩ T.Colin Campbell. Anh đã cùng chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp trị bệnh áp dụng dinh dưỡng khoa học và tâm lý trị liệu mà không cần dùng thuốc, đem lại niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Anh đang là Giám đốc điều hành tại 2BK – Sức Khoẻ Toàn Diện.

2bk - sức khoẻ toàn diện

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên đang hướng dẫn cho khách hàng

 

"Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là bạn chọn sống như thế nào"

2BK - Sức Khoẻ Toàn Diện

Doanh nghiệp hàng đầu về giáo dục chăm sóc sức khoẻ toàn diện tại Việt Nam. Trao cho người Việt bộ công cụ hiệu quả để chăm lo và bảo vệ sức khoẻ của mình lâu dài, giúp người dân có cái nhìn toàn diện về sức khoẻ và chất lượng cuộc sống góp phần tạo nên xã hội văn minh, tiến bộ và đầy nhân ái.

2BK giúp bạn sống khoẻ mạnh và ý nghĩa

2bk suc khoe toan dien Kế thừa kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghành Đông Y từ Lương Y Mai Súng.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng kiến thức về dinh dưỡng ứng dụng của Nhật Bản.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý trị liệu từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

2bk suc khoe toan dien​ Các chuyên gia sẵn sàng ngồi tư vấn cùng học viên hoàn toàn miễn phí.

2bk suc khoe toan dien Chia sẻ nhiều kiến thức giá trị về chăm sóc thể chất và nuôi dưỡng tinh thần.

2bk suc khoe toan dien Luôn có nhiều ưu đãi dành cho học viên đăng ký khoá học.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Bảo Khoa & Bảo Khôi

2bk suc khoe toan dien Địa chỉ: 377/17 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

2bk suc khoe toan dien Điện thoại: 0918.897.679

2bk suc khoe toan dien Email: info@suckhoetoandien.edu.vn

2bk suc khoe toan dien Website: www.suckhoetoandien.edu.vn