Đừng chủ quan khi có người thân nghiện rượu bia

suckhoetoandien.edu.vn 13/10/2018

Hằng ngày các báo đài và truyền hình vẫn đưa nhiều tin tức về những vụ giết người, hành hung, đánh đập dã man do những người có biểu hiện say xỉn gây ra. Hơi men rượu bianguy hiểm đến mức có thể làm con người thay đổi nhân tính, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Ấy vậy mà rất ít người biết được nghiện rượu bia cũng là một loại bệnh mãn tính, hầu hết chúng ta vẫn dửng dưng làm ngơ với những người nghiện rượu bia vì chỉ nghĩ đó là một thói quen...

2bk - sức khỏe toàn diện

Các giai đoạn của bệnh nghiện rượu bia

Giai đoạn đầu (giai đoạn suy nhược thần kinh): Người bệnh bị say bệnh lý: ám ảnh thường xuyên, thay đổi phản ứng cơ thể và phụ thuộc tâm lý đối với rượu, mất phản xạ nôn tự vệ, khả năng dung nạp rượu bắt đầu tăng lên. Thay đổi tính tình, dễ trở nên cộc cằn, hay đa nghi, uể oải, rối loạn chú ý, giảm khả năng hoạt động trí tuệ... Giai đoạn này có thể kéo dài 1 - 6 năm.

2bk - sức khỏe toàn diện

Giai đoạn đầu của nghiện rượu bia, người nghiện suy nhược thần kinh và thay đổi tính tình

Giai đoạn 2 (kéo dài 3 - 5 năm): Giai đoạn này tình trạng say rượu bệnh lý ngày một gia tăng, không tự kiềm chế được. Khi cai rượu vài giờ hoặc vài ngày, bệnh nhân có các biểu hiện: rối loạn tâm thần, thần kinh và các rối loạn cơ thể. Các triệu chứng này chỉ giảm hoặc mất khi bệnh nhân được “tiếp” rượu trở lại. Giai đoạn này bệnh nhân rơi vào trạng thái sợ hãi vô cớ, buồn rầu, dễ giận dữ, đa nghi, có ý tưởng buộc tội, bị ảo giác, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, run đầu chi, buồn nôn, tiêu chảy, tăng tiết mồ hôi và có thể uống 1.500 - 2.000ml rượu mạnh/ngày.

Giai đoạn 3 (bệnh não thực tổn do rượu): đờ đẫn, chậm chạp, nói nhiều và hay gây sự. Hội chứng ở giai đoạn này là biểu hiện rối loạn thần kinh nặng nề, nhân cách biến đổi nhiều, hay xuất hiện hoang tưởng ghen tuông, hành vi thô bạo, dễ nổi khùng, giảm trí nhớ, gần như mất khả năng học tập và công tác.

2bk - sức khỏe toàn diện

Người nghiện rượu bia càng nặng thì hành vi càng khó kiểm soát

Đến giai đoạn này, hành vi của người bị nghiên rượu bia đã trở nên vô cùng khó kiểm soát, nguy hiểm, dễ dẫn đến vi phạm đạo đức và pháp luật. Vì vậy nếu bạn có người thân nghiện rượu bia đã lâu năm thì cần phải ngay lập tức tìm cách điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cai nghiện rượu bia khó như lên trời

Thông thường cai nghiện rượu bia khó là vì những nguyên nhân chủ quan. Về phía người nghiện rượu bia, thói quen đã ngấm vào đến tiềm thức, tâm lý thì cho rằng rượu bia là một thú vui chính đáng, do đó không hề có ý định từ bỏ rượu bia. Về phía những người thân trong gia đình thì không nhận thức được rằng nghiện rượu bia là một loại bệnh, chỉ nghĩ rằng những cuộc rượu đều do thói quen và không nghĩ rằng đằng sau đó là những tác hại vô cùng tiêu cực.

Thông thường, khi có người thân nghiện rượu bia đa phần chúng ta chỉ biết đến cách khuyên can, nài nỉ. Đây rõ ràng là một cách không thật sự hiệu quả, vì thế người nghiện vẫn nghiện và những nguy cơ vẫn có thể xảy ra. Cai nghiện rượu bia quả thực khó như lên trời!

Cai nghiện rượu bia thế nào mới hiệu quả?

Nghiện rượu bia tuy khó cai nhưng vẫn có thể thực hiện được. Điều kiện cần là người nghiện rượu bia phải ý thức được những tác hại do rượu bia gây ra và tự nguyện cai rượu bia. Sau đó, để loại bỏ thói quen tiêu cực này ra khỏi cuộc sống cần phải có những sự tác động mạnh mẽ và lâu dài đến tâm lý người nghiện. Hiện nay, phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất có thể đem lại những tác động tâm lý mạnh mẽ đó là tâm lý trị liệu.

2bk - sức khỏe toàn diện

Tâm lý trị liệu là phương pháp cai rượu bia hiệu quả nhất hiện nay

Tâm lý trị liệu là một ngành khoa học tiên tiến mà hiện nay chỉ phổ biến ở một số nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức. Bằng những nghiên cứu về nhận thức và hành vi của con người, tâm lý trị liệu đưa ra những liệu pháp tác động đến tiềm thức để tạo ra những biến đổi bên trong tâm lý của con người, giúp họ loại bỏ được những trạng thái tiêu cực, trong đó nghiện rượu bia cũng là một trạng thái có thể loại bỏ được.

Đến nay tâm lý trị liệu vẫn chưa có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên tôi có một tin vui cho bạn là bạn không cần phải cất công sang các nước Mỹ, Anh, Đức để chữa trị cho người bị nghiện rượu bia. Tự hào là một trong số những người được đào tạo chính khóa và bài bản về tâm lý trị liệu, chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên khẳng định mình có khả năng điều trị cho những người mắc chứng nghiện rượu bia. Quá trình điều trị có thể sẽ diễn ra lâu dài tuy nhiên người bệnh sẽ từ bỏ hoàn toàn được rượu bia.

Giới thiệu đôi nét về chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên:

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên được đào tạo từ nhà huấn luyện số một thế giới trong lĩnh vực phát triển con người, ông Anthonny Robbins và bác sĩ Biswaroop Roy Chowdury, người nắm giữ hai kỷ lục thế giới về cơ thể và trí não, cũng chính là vị bác sĩ riêng của tổng thống Bill Clinton. Đồng thời, anh đã ứng dụng thành công nghiên cứu China Study từ tiến sĩ T.Colin Campbell. Anh đã cùng chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp trị bệnh áp dụng dinh dưỡng khoa học và tâm lý trị liệu mà không cần dùng thuốc, đem lại niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Anh đang là Giám đốc điều hành tại 2BK – Sức Khoẻ Toàn Diện.

 

Chuyên gia tâm lý trị liệu Tháy Huy Khuyên

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên đang hướng dẫn cho khách hàng

 

"Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là bạn chọn sống như thế nào"

2BK - Sức Khoẻ Toàn Diện

Doanh nghiệp hàng đầu về giáo dục chăm sóc sức khoẻ toàn diện tại Việt Nam. Trao cho người Việt bộ công cụ hiệu quả để chăm lo và bảo vệ sức khoẻ của mình lâu dài, giúp người dân có cái nhìn toàn diện về sức khoẻ và chất lượng cuộc sống góp phần tạo nên xã hội văn minh, tiến bộ và đầy nhân ái.

2BK giúp bạn sống khoẻ mạnh và ý nghĩa

2bk suc khoe toan dien Kế thừa kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghành Đông Y từ Lương Y Mai Súng.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng kiến thức về dinh dưỡng ứng dụng của Nhật Bản.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý trị liệu từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

2bk suc khoe toan dien​ Các chuyên gia sẵn sàng ngồi tư vấn cùng học viên hoàn toàn miễn phí.

2bk suc khoe toan dien Chia sẻ nhiều kiến thức giá trị về chăm sóc thể chất và nuôi dưỡng tinh thần.

2bk suc khoe toan dien Luôn có nhiều ưu đãi dành cho học viên đăng ký khoá học.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Bảo Khoa & Bảo Khôi

2bk suc khoe toan dien Địa chỉ: 377/17 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

2bk suc khoe toan dien Điện thoại: 0918.897.679

2bk suc khoe toan dien Email: info@suckhoetoandien.edu.vn

2bk suc khoe toan dien Website: www.suckhoetoandien.edu.vn