Hỗ Trợ Điều Trị Tiểu Đường

suckhoetoandien.edu.vn 18/09/2018

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng phương pháp dinh dưỡng khoa học và tâm lý trị liệu

Để xác định hướng chăm sóc đúng cho người bị tiểu đường, chúng ta cần hiểu rõ tiểu đường là gì và điều gì đã gây nên bệnh tiểu đường. Cùng 2BK tìm hiểu về căn bệnh này và các thông tin hữu ích để người bệnh được chăm sóc tốt nhất và kiểm soát bệnh một cách hiệu quả.

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn không chuyển hóa các chất bột đường từ thực thẩm bạn ăn vào hằng ngày một cách hiệu quả để tạo ra năng lượng. Do đó gây ra hiện tượng lượng đường tích tụ tăng dần trong máu. Lượng đường trong máu thường xuyên ở mức cao qua thời gian làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, gây ra tổn thương ở các cơ quan khác như mắt, thận, thần kinh và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Tiểu đường típ 1: người mắc bệnh bị thiếu insulin do tuyến tụy không sản xuất insulin. Tiểu đường típ 1 hiếm gặp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, người trẻ chiếm dưới 10% số người mắc bệnh.

Tiểu đường típ 2: những người bị tiểu đường típ 2 bị đề kháng với insulin. Nghĩa là cơ thể vẫn có thể sản xuất insulin nhưng nó không thể chuyển hóa được glucose. Khoảng 90% đến 95% người bị tiểu đường trên thế giới là típ 2.

Tại sao bạn bị tiểu đường (đái tháo đường)?

Trong cơ thể, tuyến tụy chịu trách nhiệm tiết ra hóc-môn insulin - một loại chất giúp kiểm soát lượng đường glucose trong máu để tạo ra năng lượng hoạt động hàng ngày cho bạn. Bạn có thể hình dung rõ hơn cách hoạt động của insulin và đường trong cơ thể trong sơ đồ sau:

2bk - sức khỏe toàn diện

Vì vậy, khi cơ thể thiếu insulin hoặc insulin không chuyển hóa được đường, đường sẽ bị tồn đọng lại trong máu, đường huyết sẽ tăng cao.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Các yếu tố bao gồm di truyền và lối sống không cân bằng, chế độ ăn nhiều thịt đỏ, chất béo và hàm lượng bột đường cao, thừa cân béo phì... là những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến tiểu đường1. Nếu cha mẹ bị tiểu đường thì con của họ sẽ dễ bị bệnh hơn; hoặc lối sống bao gồm chế độ ăn và tập luyện không điều độ cũng dễ gây ra tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ đái tháo đường típ 2 diễn ra ở người thừa cân cao hơn những người bình thường.

2bk - sức khoẻ toàn diện

B. Trường hợp không có bất kỳ triệu chứng khả nghi nêu trên: Bạn nên thực hiện tầm soát đường huyết buổi sáng, lúc đói, khi bạn >= 45 tuổi. Nếu kết quả bình thường, bạn nên thử lại sau 1 đến 3 năm.

C. Trong trường hợp bạn được xếp vào nhóm có nguy cơ cao bị đái tháo đường: Bạn càng nên kiểm tra đường huyết lúc đói thường xuyên hơn ( 3 -> 6 tháng hoặc mỗi năm, và bắt đầu ở lứa tuổi trẻ hơn.

D. Ai thuộc diện có nguy cơ cao bị đái tháo đường?
o Quá cân hoặc mập phì (BMI ≥ 23), đặc biệt là mập phì vùng bụng (vòng eo > 80cm ở phụ nữ hoặc > 90cm ở đàn ông). 
o Có người thân trực hệ bị đái tháo đường. 
o Đã từng sanh con ≥ 4kg, hoặc đã được chẩn đoán Đái tháo đường trong thai kỳ. 
o Có bệnh tăng huyết áp (huyết áp ≥ 140/90 mmHg). 
o Có tình trạng rối loạn chuyển hóa Lipid máu.
o Đã được chẩn đoán là rối loạn dung nạp glucose hoặc rối loạn đường huyết đói (đường huyết đói từ 100-125mg%). 

E. Khi nào bạn được chẩn đóan bệnh đái tháo đường? 
o Khi bạn có 2 lần thử nghiệm đường huyết buổi sáng nhịn đói ≥ 126mg% (hoặc ≥ 7 mmol/l). 
o Hoặc khi bạn có các triệu chứng: khát, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân. Kèm kết quả đường huyết bất kỳ ≥ 200mg (hoặc 11 mmol/l) 
o Hoặc khi ban có một mẫu đường huyết đói lớn hơn hoặc bằng 126mg/dl kèm với HbA1c lớn hơn hoặc bằng 6.5%
o Trường hợp vẫn còn nghi ngờ, thì các bác sĩ sẽ cho bạn làm thêm nghiệm pháp dung nạp glucose đề xác định sớm chẩn đoán bệnh đái tháo đường.

Có mấy loại đái tháo đường?
Thông thường có các loại sau:
1. Đái tháo đường típ 2: loại phổ biến nhất, chiếm khoảng 90% trường hợp
2. Đái tháo đường típ 1: hiếm gặp hơn
3. Đái tháo đường thứ phát do các bệnh lý khác…

Đái tháo đường dù thuộc típ nào/loại nào cũng đều có các cấp độ từ nhẹ, chưa có biến chứng cho đến nặng nề nhiều biến chứng. Việc xác định bệnh nặng hay nhẹ là tùy thuộc vào các bệnh lý đi kèm và các biến chứng nặng nề của bệnh bất kể bạn được chẩn đoán típ nào. Do đó, không phải cứ típ 2 là nặng hơn típ 1.

Hiện nay, y học hiện đại vẫn chưa thể trị khỏi bệnh tiểu đường. Người bệnh phải uống thuốc đến suốt đời để tầm soát bệnh. Nhưng bệnh tiểu đường vẫn được chữa khỏi hoàn toàn nếu bạn dùng đúng phương pháp. Đó chính là ăn uống dinh dưỡng kết hợp tâm lý trị liệu.

Vậy phương pháp ăn uống dinh dưỡng kết hợp tâm lý trị liệu đối với bệnh tiểu đường ra sao? Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằngchuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn theo phương pháp này giúp bạn đánh bại tiểu đường.

Khoá học Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bao gồm các nội dung:

       -  Hiểu được nguyên nhân và cơ chế gây ra bệnh

       -  Bệnh đái tháo đường (tiểu đường) và những biến chứng nguy hiểm

       -  Có kiến thức mới nhằm thay đổi quan điểm và cách nhìn về bệnh đái tháo đường. Khái niệm Tiền đái tháo đường là gì?

       -  Thuốc tây và những phản ứng phụ khó lường. Tại sao thuốc tây chỉ có thể kiểm soát lượng đường trong máu mà không trị khỏi hoàn toàn bệnh.

       -  Chuyên gia dinh dưỡng thiết kế thực đơn riêng cho người bệnh đái tháo đường.

       -  Truyền đạt các kiến thức về dinh dưỡng và cân bằng cơ thể trong việc phòng ngừa đái tháo đường

Thời gian khoá học: 1 ngày (từ 9h00 sáng đến 4h00 chiều) thứ 3, 5, 7 hàng tuần.

Ưu đãi cho học viên tham gia khoá học:

       -  Học viên được trải nghiệm phương pháp cắt bỏ stress cụ thể trên lớp và được hướng dẫn cách ăn uống để cơ thể khoẻ mạnh bằng bữa trưa tại lớp học.

       -  Học viên sau khi hoàn thành khoá học được dự thính tối đa 2 lần tại các lớp học tương tự hoàn toàn miễn phí.

 

Giới thiệu đôi nét về chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên và chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng:

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên được đào tạo từ nhà huấn luyện số một thế giới trong lĩnh vực phát triển con người, ông Anthonny Robbins và bác sĩ Biswaroop Roy Chowdury, người nắm giữ hai kỷ lục thế giới về cơ thể và trí não, cũng chính là vị bác sĩ riêng của tổng thống Bill Clinton. Đồng thời, anh đã ứng dụng thành công nghiên cứu China Study từ tiến sĩ T.Colin Campbell. Anh đã cùng chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp trị bệnh áp dụng dinh dưỡng khoa học và tâm lý trị liệu mà không cần dùng thuốc, đem lại niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Anh đang là Giám đốc điều hành tại 2BK – Sức Khoẻ Toàn Diện.

 

Chuyên gia tâm lý trị liệu Tháy Huy Khuyên

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên đang hướng dẫn cho khách hàng

 

Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng tốt nghiệp ngành dinh dưỡng ứng dụng tại trường đại học Otsuma’s Women Nhật Bản. Chị cũng là con gái của lương y Mai Súng, thầy có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề Đông Y, đặc biệt các bệnh về xương khớp và thoái hoá cột sống. Tiếp nhận những kiến thức hiện đại từ Nhật Bản, kết hợp những đúc kết từ cha, chị đã áp dụng những phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp khoa học dinh dưỡng giúp nhiều người sống khoẻ mạnh và hạnh phúc. Hiện chị là Phó giám đốc tại 2BK – Sức Khoẻ Toàn Diện.

 

Chuyên gia dinh dưỡng Mai Thị Hằng

Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng và sản phẩm tự nhiên của 2BK

 

Chuyên gia dinh dưỡng Mai Thị Hằng

Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng và các khách hàng

"Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là bạn chọn sống như thế nào"

2BK - Sức Khoẻ Toàn Diện

Doanh nghiệp hàng đầu về giáo dục chăm sóc sức khoẻ toàn diện tại Việt Nam. Trao cho người Việt bộ công cụ hiệu quả để chăm lo và bảo vệ sức khoẻ của mình lâu dài, giúp người dân có cái nhìn toàn diện về sức khoẻ và chất lượng cuộc sống góp phần tạo nên xã hội văn minh, tiến bộ và đầy nhân ái.

2BK giúp bạn sống khoẻ mạnh và ý nghĩa

2bk suc khoe toan dien Kế thừa kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghành Đông Y từ Lương Y Mai Súng.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng kiến thức về dinh dưỡng ứng dụng của Nhật Bản.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý trị liệu từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

2bk suc khoe toan dien​ Các chuyên gia sẵn sàng ngồi tư vấn cùng học viên hoàn toàn miễn phí.

2bk suc khoe toan dien Chia sẻ nhiều kiến thức giá trị về chăm sóc thể chất và nuôi dưỡng tinh thần.

2bk suc khoe toan dien Luôn có nhiều ưu đãi dành cho học viên đăng ký khoá học.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Bảo Khoa & Bảo Khôi

2bk suc khoe toan dien Địa chỉ: 377/17 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

2bk suc khoe toan dien Điện thoại: 0918.897.679

2bk suc khoe toan dien Email: info@suckhoetoandien.edu.vn

2bk suc khoe toan dien Website: www.suckhoetoandien.edu.vn