Chớ chủ quan khi bị đau vai gáy

suckhoetoandien.edu.vn 01/10/2018

 

Đau vai gáy là một bệnh phổ biến ở dân văn phòng, những người làm việc dưới áp lực công việc cao, và những người vận động quá sức. Đằng sau những triệu chứng của đau vai gáy là nhiều hiểm họa liên quan đến các bệnh về xương khớp.

Triệu chứng của đau vai gáy

Các triệu chứng thường gặp của bệnh này đó là đau nhức vùng cổ gáy, vai và phần lưng trên. Lúc đầu đau vai gáy chỉ biểu hiện bằng những cơn đau nhẹ, không thoải mái và khó vận động ở vùng cổ, sau đó nặng lên thành những cơn đau rõ ràng, sờ vào có thể cảm nhận được vùng bị đau.

 

2bk - sức khoẻ toàn diện

Đau vai gáy khi nặng dần sẽ cản trở đến sinh hoạt của con người

 

Nếu không điều trị, đau vai gáy có thể nặng lên, ảnh hưởng đến giấc ngủ và ăn uống, cản trở sinh hoạt thường nhật và gây khó chịu cho người bệnh.

Nguyên nhân và hiểm họa từ đau vai gáy

Đau vai gáy thực chất là sự rối loạn thần kinh cơ do sự co cứng cục bộ, có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và tuần hoàn máu vùng vai và gáy. Hội chứng này là biểu hiện của việc hệ thần kinh co dãn quá mức, dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh. Đau vai gáy còn có thể là triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm vùng cổ và nhiều bệnh nguy hiểm khác về xương khớp.

Điều trị đau vai gáy

Có nhiều phương pháp điều trị đau vai gáy, chia thành 2 nhóm: nhóm điều trị tạm thời và nhóm điều trị dứt điểm. Những phương pháp như dùng thuốc giảm đau, dùng miếng dán salonpas, châm cứu... thuộc nhóm điều trị tạm thời, có khả năng không chế tức thì cơn đau vai gáy, nhưng sau đó những cơn đau này có thể xuất hiện trở lại. Nhóm còn lại gồm những phương pháp như tập luyện yoga, vật lý trị liệu và tâm lý trị liệu.

2bk - sức khoẻ toàn diện

Thuốc giảm đau chỉ có khả năng khống chế cơn đau vai gáy tạm thời

 

Hiện nay để điều trị dứt điểm bệnh đau vai gáy thì tâm lý trị liệu là phương pháp hiệu quả nhất. Tập trung vào nguyên nhân trực tiếp gây ra đau vai gáy đó là do căng thẳng hệ thần kinh, tâm lý trị liệu điều trị những tổn thương ở thần kinh để khôi phục khả năng tuần hoàn máu, giúp cho người bệnh không còn bị đau vai gáy nữa. Bên cạnh đó, điều trị bằng tâm lý trị liệu có thể giúp cho cơn đau vai gáy biến mất hoàn toàn mà không để lại tác dụng phụ. Đau vai gáy cần sớm được chữa trị để tránh nặng lên gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm tổn thương các bộ phận khác trên cơ thể. Khi bị đau vai gáy, xin đừng chủ quan mà hãy nhanh chóng tìm cách điều trị thích hợp.

 

Đôi nét về chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên:

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên được đào tạo từ nhà huấn luyện số một thế giới trong lĩnh vực phát triển con người, ông Anthonny Robbins và bác sĩ Biswaroop Roy Chowdury, người nắm giữ hai kỷ lục thế giới về cơ thể và trí não, đặc biệt anh được đào tạo trực tiếp từ Tiến sĩ - Bác sĩ T.Collin Campel cũng chính là vị bác sĩ riêng của tổng thống Bill Clinton. Đồng thời, anh đã ứng dụng thành công nghiên cứu China Study từ tiến sĩ T.Colin Campbell. Anh đã cùng chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp trị bệnh áp dụng dinh dưỡng khoa học và tâm lý trị liệu mà không cần dùng thuốc, đem lại niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân. Anh đang là Giám đốc điều hành tại 2BK – Sức Khoẻ Toàn Diện.

2bk - sức khoẻ toàn diện

Chuyên gia tâm lý trị liệu Thái Huy Khuyên đang hướng dẫn cho khách hàng

 

"Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là bạn chọn sống như thế nào"

2BK - Sức Khoẻ Toàn Diện

Doanh nghiệp hàng đầu về giáo dục chăm sóc sức khoẻ toàn diện tại Việt Nam. Trao cho người Việt bộ công cụ hiệu quả để chăm lo và bảo vệ sức khoẻ của mình lâu dài, giúp người dân có cái nhìn toàn diện về sức khoẻ và chất lượng cuộc sống góp phần tạo nên xã hội văn minh, tiến bộ và đầy nhân ái.

2BK giúp bạn sống khoẻ mạnh và ý nghĩa

2bk suc khoe toan dien Kế thừa kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghành Đông Y từ Lương Y Mai Súng.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng kiến thức về dinh dưỡng ứng dụng của Nhật Bản.

2bk suc khoe toan dien Áp dụng những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý trị liệu từ những chuyên gia hàng đầu thế giới.

2bk suc khoe toan dien​ Các chuyên gia sẵn sàng ngồi tư vấn cùng học viên hoàn toàn miễn phí.

2bk suc khoe toan dien Chia sẻ nhiều kiến thức giá trị về chăm sóc thể chất và nuôi dưỡng tinh thần.

2bk suc khoe toan dien Luôn có nhiều ưu đãi dành cho học viên đăng ký khoá học.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Bảo Khoa & Bảo Khôi

2bk suc khoe toan dien Địa chỉ: 377/17 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

2bk suc khoe toan dien Điện thoại: 0918.897.679

2bk suc khoe toan dien Email: info@suckhoetoandien.edu.vn

2bk suc khoe toan dien Website: www.suckhoetoandien.edu.vn